เผยแมพ PvP ใหม่ Eternal Coliseum

ตอนนี้ในอเมริกาตรงกับเวลาประมาณห้าโมงเย็นวันที่ 17 กันยายน  ซึ่งทาง ArenaNet กำลังถ่ายทอดสดการแข่งขัน Guild War 2 World Championship อยู่ ณ ตอนนี้เลย

สิ่งหนึ่งที่หลายคนรอดูในการแข่งขันนี้นั่นคือแมพ PvP ใหม่ Eternal Coliseum ที่จะเปิดให้เล่นกันพร้อมกับอัพเดท Season 3 Episode 2 ในวันที่ 20 กันยายนนี้

แมพ Eternal Coliseum เป็นแมพแบบ Conquest โดยจะมีจุดให้ยึดทั้งสิ้น 3 จุดเหมือนแมพ Conquest อื่นๆ  นอกจากนี้จะมี Artifact ให้ยึดเหมือนอย่างในแมพ Temple of the Silent Storm ด้วย  โดยจะมี 2 อย่างด้วยกันคือ

  1. Sword of Reaping ที่จะจัดการ Finish ศัตรูที่ล้มลงไปแล้วให้อัตโนมัติ  และเพิ่ม Physical Damage และ Condition Damage ให้ผู้เล่น
  2. Shield of Life จะชุบชีวิตผู้เล่นฝ่ายเราที่ล้มลงไปให้อัตโนมัติ  รวมทั้งเพิ่ม HP และ Toughness ให้ผู้เล่น

ลักษณะของแผนที่คือจะเป็นสนามต่อสู้  มีจุดให้ยึดอยู่ 3 จุด  คือด้านหน้าจุดเกิดของแต่ละฝ่าย  และกลางสนาม  และที่ขอบสนามทั้งทางซ้ายและขวา  จะเป็นที่ตั้งของ Artifact ที่ผู้เล่นสามารถไปยึดได้

จริงๆ ตามกำหนดการ  ทีมงานจะมีการเล่นแมพใหม่นี้ให้ดูด้วย  แต่น่าเสียดายว่าเกิดปัญหาทางเทคนิค  เลยไม่สามารถเล่นให้ดูได้  และต้องยกเลิกไปครับ

ดูวิดีโอเปิดตัวได้จากในทวีตนี้ครับ (ณ ตอนที่เขียนข่าว  ทาง ArenaNet ยังไม่ได้อัพวิดีโอเทรลเลอร์ของ The Eternal Coliseum ลงบน YouTube)

อัพเดท วิดีโอตัวอย่างแมพจาก Dulfy


Comments

comments