อัพเดท Season 3 Episode 2 จะมีอะไรใหม่บ้าง?

ในอเมริกาจะมีงานเกมขนาดใหญ่งานหนึ่งที่ชื่อว่างาน PAX ซึ่งในงานนี้ค่ายเกมก็จะถือโอกาสไปพบปะกับแฟนๆ และพูดคุยอัพเดทเกี่ยวกับตัวเกม (นอกจากวิดีโอเกม งานนี้ยังรวมพวกการ์ดเกมหรือบอร์ดเกมต่างๆ อีกด้วย)

ล่าสุดที่งาน PAX West 2016 ทางทีมงานเว็บไซต์ MMORPG.Com ได้มีโอกาสพูดคุยกับทีมงานของ ArenaNet ในส่วนของเนื้อเรื่อง Season 3 Episode 2 ที่มีแผนการที่จะปล่อยให้ผู้เล่นได้เล่นกันในวันที่ 20 กันยายน  ซึ่งมีรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ ดังนี้

เนื้อเรื่อง Season 3 Episode 2 กับแมพเก่าเล่าใหม่

หลังจากที่จบเนื้อเรื่อง Season 3 Episode ลงตรงที่ Taimi บอกกับเราว่ามังกร Primodus เริ่มเคลื่อนไหวอีกครั้ง  เราผู้เล่นกับผองเพื่อใน Dragon’s Watch (กิลด์ใหม่ที่ตั้งขึ้นมาในเนื้อเรื่อง) ย่อมต้องออกไปจัดการกับมังกรเป็นแน่แท้  แต่ถึงอย่างนั้นทางทีมงานก็ไม่ได้เผยเนื้อเรื่องใดๆ  นอกจากเรื่องของแผนที่ใหม่  ที่นำแผนที่ Ember Bay จาก Guild Wars 1 กลับมาให้เล่นกันอีกครั้ง

โดยแมพ Ember Bay นี้จะอยู่บริเวณ Ring of Fire หรือบริเวรณเกาะสีดำๆ ทางมุมล่างซ้ายของแผนที่นั่นเอง

Ember Bay มีลักษณะเป็นเกาะภูเขาไฟ  มีธารลาวาไหลทั่วเกาะ  และบนเกาะยังมีป้อมปราการของพวก Mursaat อยู่ด้วย  ซึ่งในป้อปราการนี้จะมี Jumping Puzzle ใหม่มาให้โดดกันด้วยอีกต่างหาก!

นอกจากนี้ในแมพ Ember Bay ยังมีเควสท์หัวใจกลับมาให้ทำกันอีกครั้ง (หลังจากที่ไม่มีการอัพเดทเควสท์หัวใจเลยตั้งแต่เปิดเกมมา) โดยเควสท์หัวใจของ Ember Bay นั้นจะสามารถทำซ้ำได้อีกด้วย

สำหรับใครที่เตรียมไปลุยแมพนี้  แนะนำให้รีบเก็บ Gliding Mastery ให้เต็มเพื่อเอา Ley-line Gliding เพราะที่เกาะนี้จะมีเส้น Ley-line ให้โดดใส่อยู่ทั่วเกาะ  และอย่าลืมหา Mastery Point เพิ่มไว้อีก 3 แต้มด้วยนะครับ  เพราะใน Season 3 Episode 2 จะมีการปลดล็อค Mastery ขั้นที่สองของ Ancient Magic ซึ่งจะใช้แต้มในการอัพ 3 แต้ม

แมพใหม่ PvP โหมด Conquest: The Eternal Coliseum

หลังจากที่เปิดตัวแมพ Revenge of the Capricorn ไปพร้อมๆ กับ Season 3 Episode 1 ใน Episode 2 นี้ก็จะมีแผนที่ PvP ใหม่ขึ้นมาอีกหนึ่งแมพนั่นคือ The Eternal Coliseum

แมพนี้จะมีจุดให้ยึดกันสามจุดเช่นเคย  ส่วนทางด้าน Mechanic นั้นจะมีอยู่สองอย่างในแมพด้วยกัน  นั่นคือ Sword of Reaping ที่จะ Finish ผู้เล่นที่ล้มลงไปแล้ว  และอีก Mechanic นั่นคือ Shield of Life ที่จะช่วยชุบชีวิตผู้เล่นที่ล้มอยู่นั่นเอง

ตอนนี้ทาง ArenaNet ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดแผนที่ใหม่นี้  แต่ทาง ArenaNet มีแผนที่จะเปิดเผยแผนที่ใหม่นี้ให้ชมพร้อมๆ กันในวันที่ 17 กันยายน  พร้อมๆ กับการเปิดการแข่งขัน The Guild Wars 2 World Champions ที่มีเงินรางวัลสูงถึง $200,000 ดอลลาร์สหรัฐ!

ที่มา – MMORPG


Comments

comments

One thought on “อัพเดท Season 3 Episode 2 จะมีอะไรใหม่บ้าง?

Comments are closed.