ตำนาน Malchor’s Leap เมื่อมนุษย์หลงรักเทพเจ้า

หนึ่งในแมพที่ใครหลายคนต้องเคยไปวิ่งกันนั่นคือโซน Orr โดยเฉพาะแมพ Malchor’s Leap ที่มีฟาร์มโหนดของ Elder Wood Log ตั้งอยู่

ในแมพ Malchor’s Leap จะมีอีเวนต์อยู่อันหนึ่งที่เราต้องวิ่งตามวิญญาณของ Malchor ขึ้นจากน้ำ  วิ่งไปเรื่อยๆ แล้วสุดท้ายก็ต้องไปสู้กับรูปปั้นของ Dwayna ในบริเวณ Cathedral of Zephyrs

แต่รู้กันหรือเปล่าครับว่าจริงๆ แล้วแผนที่นี้  รวมถึงอีเวนท์นี้  มันมีที่มาที่ไป?

Malchor มนุษย์ที่หลงรักเทพธิดา Dwayna

เมื่อครั้งที่เหล่าเทพทั้งหกยังคงอยู่ร่วมกับมนุษย์ใน Arah นั้น  บารมีอันเจิดจรัสของเหล่าทวยเทพนั้นเจิดจ้าเกินกว่าที่มนุษย์จะมองเห็นได้  ทำให้มนุษย์จำนวนมาต้องตาบอดเมื่อจดจ้องเหล่าทวยเทพนานเกินไป  เหล่าทวยเทพรับรู้ปัญหานี้ดี  แต่ก็ยังคงอยากให้มนุษย์ได้รู้จักกับเทพของตน  ทางออกของพวกเขาคือการสร้างรูปสลักเหมือนจริงขึ้นมาแทน  ดังนั้นแล้ว Dwayna เทพฑิดาแห่งการรักษา อากาศ และชีวิต จึงได้เรียกตัว Malchor ช่างแกะสลักผู้เลื่องชื่อของมนุษย์ให้เข้ามารับหน้าที่ในการสร้างรูปปั้นเหล่านี้  ซึ่งทันทีที่ Malchor ได้เห็นเทพธิดา Dwayna ในครั้งแรก  ก็เกิดตกหลุมรักและตอบรับภารกิจในทันที

Malchor ได้แกะสลักรูปปั้นของเทพแต่ละองค์  ซึ่งเมื่อรูปสลักแต่ละรูปเสร็จลง  เทพองค์นั้นๆ ก็ทยอยกันกลับไปสู่ Heart of Arah และ Malchor ได้เลือกที่จะแกะสลักรูปปั้นเทพธิดา Dwayna เป็นองค์สุดท้าย  เพื่อที่จะได้อยู่กับ Dwayna ได้ยาวนานที่สุด

หากแต่ว่า Malchor ก็ประสบปัญหาเดียวกันกับมนุษย์คนอื่นๆ เมื่อเขาจดจ้องเหล่าทวยเทพมากเกินไป  สายตาเขาก็เริ่มพล่ามัวและบอดลงในที่สุดในระหว่างที่กำลังสร้างรูปสลักของ Dwayna อยู่นั่นเอง  หากแต่ด้วยความรักที่เขามีต่อ Dwayna ทำให้เขาเดินหน้าแกะสลักรูปปั้น Dwayna ต่อไปจนเสร็จสิ้นแม้ว่าตาจะบอดสนิท  โดยอาศัยภาพจากความทรงจำ  พยายามเก็บรายละเอียดความงดงามของ Dwayna ให้ถูกต้องสวยงามที่สุด

หลังจากที่รูปสลัก Dwayna เสร็จลง  เขาถามกับ Dwayna ด้วยน้ำตาที่เอ่อนองว่าพอใจในรูปสลักนี้หรือไม่  ทำให้ Dwayna อนุญาตให้ Malchor สัมผัสกับใบหน้าของเธอ  เพื่อให้ Malchor สามารถสลักรูปได้ถูกต้องเหมือนจริงมากที่สุด

 

เมื่อรูปปั้นเสร็จสมบูรณ์ ก็ถึงคราวที่ Dwayna ต้องกลับเข้าไปสู่ Heart of Arah และปล่อย Malchor ให้ต้องอยู่เพียงลำพังกับรูปปั้นของเหล่าทวยเทพ  และในที่สุดเหล่าเทพทั้งหกก็จากมนุษย์ไปตลอดกาล

ด้วยความเศร้าโศกเสียใจของ Malchor ที่จะไม่ได้เห็น Dwayna ที่เขาหลงรักอีก  เขาจึงตัดสินใจจบชีวิตของตัวเองลงด้วยการกระโดดน้ำตายในทะเลทางตอนเหนือของวิหารนั่นเอง

มือที่เอื้อมหา Dwayna

แม้ Malchor จะเสียชีวิตลงไปแล้ว  แต่ความรักความโหยหาของเขาต่อเทพธิดา Dwayna ก็ยังคงอยู่

ตามตำนานกล่าวว่าเสาหินที่โผล่ขึ้นเหนือน้ำทางตอนเหนือของวิหารนั้น  คือมือของ Malchor ที่พยายามเอื้อมขึ้นฟ้าหาเทพธิดา Dwayna ที่ตนหลงรัก  หากแต่ว่าก็ไม่อาจเอื้อมขึ้นไปได้ถึง

อีเวนต์ Cathedral of Zephyrs

อีเวนต์นี้เองที่เป็นอีเวนท์ที่ให้เราได้พบกับวิญญาณของ Malchor โดยก่อนหน้านี้วิหารของ Dwayna ถูกครองงำโดยพลังของ Zhaitan แล้วเราต้องไปพาวิญญาณของ Malchor มาเพื่อให้ทำลายผนึกของรูปปั้นเทพธิดา Dwayna นั่นเองครับ

ซึ่งพี่หมวกขนนกนี่เอง  คือ Malchor ในตำนานของเรา


Comments

comments