สรุปเนื้อเรื่อง Season 3 Episode 2: Rising Flames

อาทิตย์ที่แล้วสรุปเนื้อเรื่องของ Out of the Shadows ให้อ่านกันไปแล้ว  วันนี้เรามาต่อกันที่เนื้อเรื่องของซีซัน 3 ตอนที่ 2 “Rising Flames” กันดีกว่าครับ

Current Event Part II

หลังจากเกิดเหตุระเบิดของ Bloodstone ไปในตอน Out of the Shadows เศษฝุ่นผงของ Bloodstone ที่ระเบิดออกได้กระจายไปทั่วทีเรีย  สัตว์ต่างๆ ที่เผลอกินฝุ่นผงเหล่านี้เข้าไปก็เกิดอาการคุ้มคลั่งเช่นเดียวกับเหล่าทหารที่อาบรังสีตอน Bloodstone ระเบิด  ทั้งนี้ Researcher Levvi ได้ค้นพบว่าเครื่องมือที่ได้มาจากพวก Consortium นั้นสามารถใช้ช่วยบรรเทาอาการคุ้มคลั่งนี้ได้

ในขณะเดียวกัน  ทั่วทีเรียก็ปรากฎ Lay-Line Anomaly ขนาดเล็กขึ้นทั่วทีเรีย  โดยลักษณะจะเป็นพลังงานในลักษณะเหมือนคน  ยืนนิ่งๆ กับที่  และมีใบหน้าที่ดูเศร้าโศกเสียใจ

ในอีกมุมหนึ่ง Charr นางหนึ่งนาม Seis Burntheart ก็ตามตรวจสอบเกี่ยวกับพลังเวทมนต์ที่พลุกพล่านขึ้นทั่วทีเรีย  โดยเริ่มจากบริเวณ Frostgorge Sound ลงไปทางใต้เรื่อยๆ ถึง Malchor’s Leap และพบว่ามีศูนย์กลางความปั่นป่วนอยู่ไกลออกไปในทะเลทางตะวันตกของ Orr

Episode II: Rising Flames

จากในตอนที่แล้วที่ Taimi ได้วิทยุมาบอกว่ามังกร Primordus กำลังตื่นขึ้น Taimi ก็แกล้งทำข้อมูลหลุดไปยังสภา Arcane Counsil และทางสภาก็ส่งทีมสำรวจไปยังบริเวณที่คาดว่า Primordus น่าจะกบดานอยู่  นั่นคือบริเวณ Rng of Fire ซึ่งอยู่ทางตะวันตกไกลออกมาจาก Orr

ในระหว่างนี้ Taimi, Pact Commander (ผู้เล่นนี่เอง), และ Rytlock ก็ช่วยกันปรับค่าเครื่องจำลองการต่อสู้กับ Destroyer ซึ่งเป็นลูกสมุนของมังกร Primordus หลังจากที่ปรับตั้งค่าเครื่องกันเสร็จแล้ว Taimi ก็เผยข้อมูลที่รู้มาว่า Ley-Line Energy นั้นประกอบด้วยเวทมนต์หลายอย่าง  โดยสังเกตจากเครื่องในของ Chak ที่กินพลังงานแล้วขจัดพลังแห่งความตายทิ้งออกไป

ทางด้านทีมสำรวจที่ถูกส่งไปยัง Ring of Fire นั้นได้แจ้งข่าวกลับมา  พวกเขาพบว่าเหล่า Destroyer นั้นเปลี่ยนไปจากที่เคยรู้จักและยังแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิมมาก  และทีมสำรวจก็สูญเสียหัวหน้าที่สำรวจ Cami ไประหว่างต่อสู้กับเหล่า Destroyer

ทั้งนี้ทีมสำรวจตั้งข้อสังเกตว่า Primordus น่าจะได้รับพลังในการควบคุมความตายและพลังในการควบคุมพืชไปด้วย  หลังจากที่ Zhaitan และ Modremoth ถูกปราบลง

ในช่วงเวลาเดียวกัน Black Citadel ก็ส่งคนมาคุมตัว Rytlock กลับไปยัง Black Citadel

เราค้นพบว่าการที่มังกร Primordus ย้ายแหล่งกบดานมาอยู่ที่บริเวณ Ring of Fire นั้นทำให้ภูเขาไฟใน Ember Bay ตั้งเค้าที่จะประทุขึ้น  ทันทีที่เรามาถึง Ember Bay เราจึงต้องหาทางหยุดไม่ให้ภูเขาไฟประทุขึ้น  โดยได้ความช่วยเหลือจาก “Rock Face” ที่ความจริงคือ Rhoban Orestriker เผ่าคนแคระที่หายสาบสูญไปหลังจากการตื่นขึ้นของ Primordus ในครั้งแรก  โดย Rock Face ได้ให้นิ้วมือของตนมากับเรา  เพื่อให้เอาไปเปิดเครื่องหยุดภูเขาไฟ 4 เครื่องรอบเกาะ

หลังจากที่หยุดภูเขาไฟได้สำเร็จ Pact Commander ก็เกิดเห็นนิมิตเป็นภาพไข่มังกรใน Tarir กำลังฟัก  ทำให้ Pact Commander รีบเดินทางไปยัง Tarir และพบว่าไข่มังกรกำลังจะฟักออกจริงๆ  และเราจำเป็นต้องเข้าไปเฝ้าไข่ในระหว่างที่กำลังรอฟัก  เพราะคาดว่าที่เราเห็นนิมิตนั้น  น่าจะเป็นเพราะมีพลังความสัมพันธ์บางอย่างเชื่อมระหว่างเราและไข่มังกรอยู่

ทันทีที่ไข่ฟักออกมาเป็นมังกรตัวน้อย  เหล่า Destroyer สมุนของ Primordus ก็บุกเข้ามายังห้องไข่  ในระหว่างที่เรากำลังต่อสู้กับ Destroyer จนใกล้หมดแรง  อยู่ๆ Lazarus (Mursaat จากตอนที่แล้ว) ก็แสดงตัวออกมาและช่วยเหลือเราปกป้องลูกมังกรจากบรรดา Destroyer

หลังจากขับไล่ Destroyer ได้สำเร็จ Lazarus ก็กล่าวว่าต้องการจับมือกับเราช่วยปกป้องลูกมังกร Lazarus กล่าวว่าในอดีตตนตัดสินใจผิดพลาดมาก่อนแล้ว  และตอนนี้ต้องการที่จะเลือกอยู่กับฝ่ายเรา (อย่างน้อยก็ชั่วคราว) เพื่อสู้กับภัยที่ใหญ่กว่าอย่าง Elder Dragons ที่กำลังตื่นขึ้นมา

แม้ว่าเราจะไม่เชื่อใจ Lazarus มากนัก  แต่ก็ยอมตกลงข้อเสนอนี้ไป  พร้อมให้ Majory คอยสะกดรอยตามเพื่อสืบหาสาเหตุที่แท้จริงที่ Lazarus มาเข้าร่วมกับเรา  ซึ่ง Majory เองก็ต้องการหาคำตอบด้วยว่า Lazarus ฟื้นขึ้นมาจากความตายได้อย่างไร  ในขณะเดียวกันก็ให้ Caithe คอยเฝ้าดูแลมังกร  และตั้งชื่อให้กับมังกรว่า “Aurene”

จบเนื้อเรื่อง Rising Flames

สรุปทิ้งท้าย

จริงๆ ในดินแดนทีเรียเคยมีเผ่าคนแคระอยู่ด้วย  หากแต่ตอนที่ Primodus ตื่นขึ้นมาครั้งแรก  พวกคนแคระได้ตัดสินใจว่าจะลงไปอยู่ใต้ดินเพื่อต่อสู้กับ Destroyer ป้องกันไม่ให้ขึ้นมาทำอันตรายกับโลกข้างบนได้อีก  และจากนั้นก็ไม่มีใครได้พบกับคนแคระอีก

ส่วน Aurene นั้นเป็นไข่ของ Glint ซึ่งเป็นมังกรลูกสมุนของมังกรโบราณ “Kralkatorik” ก่อนที่จะตัดสินใจหักหลัง Kralkatorik และหันมาช่วยมนุษย์ต่อสู้กับมังกรโบราณ  แต่กลับถูกสังหารลงโดย Kralkatorik เอง (เป็นเนื้อเรื่องในนิยาย Edge of Destiny ที่ว่าด้วยกิลด์ Destiny’s Edge ของโลแกน  ซึ่งเป็นเนื้อเรื่องก่อน Guild Wars 2)

ส่วน Lazarus นั้นแม้ว่า Mursaat จะเป็นเผ่าพันธุ์โบราณ  มีคนนับถือเหมือนเทพเจ้า  แต่พวก Mursaat ก็ไม่สามารถสู้กับ Elder Dragons ได้  เลยหันมาจับมือกับเราเพื่อความอยู่รอดนั่นเอง (แต่จริงๆ ยังมีประเด็นที่คาใจกันอยู่อีก  ซึ่งจะค่อยๆ เฉลยออกมาในเนื้อเรื่องตอนต่อๆ ไป)


Comments

comments