สรุปเนื้อเรื่อง Season 3 Episode 4: The Head of the Snake

หายไปอย่างยาวนานกับสรุปเนื้อเรื่องของซีซัน 3 ตอนนี้หลังจากที่เนื้อเรื่อง Episode 5: Flashpoint ได้ปล่อยออกมาให้เล่นกันแล้ว (ผมเพิ่งเล่นเมื่อสองสามวันก่อนนี้เอง) ก็ถึงเวลาลงสรุปเนื้อเรื่องตอนที่ 4 กันแล้วครับ

Episode IV: The Head of the Snake

หลังจากที่ Caudecus ประกาศอย่างใหญ่โตว่าจะโจมตี Divinity’s Reach และล้มบัลลังค์ของราชินี Jennah ทางราชินี Jennah เองก็เลยเรียก Commander (ผู้เล่น) พร้อมกับบรรดารัฐมนตรีต่างๆ ของอาณาจักร Kryta มายัง Divinity’s Reach เพื่อให้เราช่วยหาว่ารัฐมนตรีคนไหนที่ยังจงรักภักดีอยู่บ้าง  และก็เป็นหน้าที่ของ Commander ที่จะต้องไปสืบข่าวจากบรรดารัฐมนตรีทั้งหลาย  ซึ่งระหว่างที่กำลังสืบข่าวอยู่นั้นเราก็พบว่าพวก White Mantle ได้ติดเครื่องดักฟังเอาไว้ในห้องโถงแล้ว

ทันทีที่พบเครื่องดักฟัง  ราชินี Jennah ก็เรียกเหล่ารัฐมนตรีไปรวมตัวกันในห้องสภา  และประกาศยุติบทบาทของสภาชั่วคราว  จนกว่าสามารถระบุได้ว่าใครยังจงรักภักดีอยู่บ้าง  และในระหว่างที่เหล่ารัฐมนตรีกำลังถกเถียงกันอยู่นั่นเอง Bloodstone Shard ก็ถูกยิงเข้ามาจากฝั่ง Lake Doric พุ่งตรงเข้ามาที่ห้องสภาในทันที  ทางราชินี Jennah เห็นดังนั้นก็ไม่รอช้าร่ายเวทมนต์สร้างโดมครอบ Divinity’s Reach เอาไว้ในทันที

ระหว่างที่สาวก White Mantle เริ่มเข้าโจมตีในห้องโถง  ทันใดนั้นรัฐมนตรี Estelle ก็ปรากฎตัวขึ้นพร้อมกับสมุน White Mantle อีกกลุ่มหนึ่งหมายปลิดชีวิตราชินี Jennah พร้อมประกาศกร้าวว่าตนถูกเลือกโดย Caudecus เองเพื่อให้ทำภารกิจปลิดชีวิตนี้  แต่ก็ดูเหมือนจะไม่เป็นผล  เมื่อราชินี Jennah สามารถปลิดชีวิตเหล่าสมุน White Mantle ได้โดยไม่ต้องออกแรงใดๆ ทั้งสิ้น  ก่อนที่จะปลิดชีพรัฐมนตรี Estelle ตามไปในที่สุด

แม้ว่าเราจะสามารถหยุดการโจมตีในห้องโถงได้แล้ว  แต่การโจมตี Divinity’s Reach ยังคงดำเนินต่อไป Logan Thackeray จึงได้ประสานงานกับเหล่าทหาร Seraph เพื่อเข้าไปช่วยเหลือประชาชนในเขตทะเลสาบ Doric และมอบหมายให้ Commander ไปสำรวจพื้นที่ลึกเข้าไปในป่า

ในอีกด้านหนึ่ง Braham ในนามของ Destiny’s Edge ได้เตรียมตัวยกพลเข้าต่อสู้กับ Jormag หากแต่ Rox สามารถพูดให้ Braham รอไปก่อนได้สำเร็จ  และส่งคนออกไปสอดแนมลาดเลาก่อนที่จะเคลื่อนพล  ส่วนทาง Taimi ก็สามารถคิดค้นวิธีที่จะทำให้พลังของมังกร Primordus และ Jormag ห้ำหั่นกันเองได้สำเร็จ

กลับมาที่ทางทะเลสาบ Doric เมื่อผู้เล่นสามารถหยุดการโจมตี Divinity’s Reach ลงได้สำเร็จ  ก็ได้กลับไปหาราชินี Jennah พร้อมกับแผนในการจัดการกับ Caudecus ที่กบดานอยู่ในคฤหาสน์ Beetlestone อยู่ในขณะนี้  ซึ่งจะได้รับความช่วยเหลือ Demmi Beetlestone ลูกสาวของ Caudecus ที่ก่อนหน้านี้หนีจาก Caudecus และไปเข้าร่วมกับ Order of Whisper โดยจะให้ Logan และทหาร Seraph บุกเข้าโจมตีจากด้านหน้าคฤหาสน์  ส่วน Commander จะลอบเข้าคฤหาสน์จากประตูหลังที่ Demmi เป็นคนเปิดเผยให้ทราบ  และในระหว่างทางที่เรากำลังลอบเข้าไปในคฤหาสน์นั่นเอง  เราก็พบกับ Countess Anise และ Canach ที่ลักลอบเข้ามาเพื่อจัดการกับ Caudecus เช่นเดียวกัน

หลังจากการติดตาม  ก็พบว่า Caudecus นั้นได้รับพลังจาก Bloodstone ไปแล้ว  แม้ว่าผู้เล่นจะพยายามจับกุม Caudecus แต่ไม่สำเร็จ  และ Caudecus ได้ยิง Demmi จนบาดเจ็บสาหัส  ก่อนจะหนีเข้าไปในห้องลับ  กลุ่มผู้เล่นติดตามเข้าไปและสามารถจัดการ Caudecus ลงได้สำเร็จ  หากแต่ Demmi ทนพิษบาดแผลไม่ไหวและเสียชีวิตลงในที่สุด  โดยลมหายใจสุดท้ายของเธอได้กล่าวว่า Tybalt มารับเธอแล้ว

ด้วยเหตุนี้เองทำให้ Valette Wi อดีตเพื่อนสนิทของ Demmi ที่หันไปช่วยเหลือ Caudecus ก่อนหน้านี้ได้กลับใจ  และเข้าร่วมกลุ่ม Shining Blade เพื่อเป็นการไถ่โทษที่เคยหลงผิดไปช่วยกลุ่ม White Mantle ในขณะเดียวกัน Countess Anise ก็ให้อิสระภาพกับ Canach จากหน้าที่เดิมในที่สุด

หลังจากที่จัดการ Caudecus ลง Commander ก็ขึ้นไปหาหลักฐานต่างๆ เพิ่มเติมในห้องส่วนตัวของ Caudecus และพบสมุดบันทึกถึงแผนการต่างๆ ของ Caudecus ด้วย  และจุดหนึ่งในบันทึกนั้นก็ทำให้ Commander ต้องตกตะลึง  เมื่อพบว่าจริงๆ แล้ว Caudecus นั้นทำลายแผนการปลุกชีพ Mursaat ของ Xera ลงไปแล้ว  ดังนั้น Lazarus จึงไม่มีทางที่จะฟื้นคืนชีพขึ้นมาได้  และนำมาสู่คำถามว่าแท้จริงแล้ว Lazarus นั้นเป็นใคร? และ Majory ที่ถูกส่งไปติดตาม Lazarus นั้นกำลังตกอยู่ในอันตรายหรือไม่?

จบเนื้อเรื่อง The Head of the Snake


Comments

comments