อัพเดทใหม่ WvW อังคารนี้ เพิ่ม Skirmish Reward, เกราะ Ascended, หลัง Legendary

ตอนนี้ทาง ArenaNet กำลังเริ่มทยอยปล่อยอัพเดทใหม่ในชื่อว่า Competitive Feature Pack เข้ามาในเกม  ซึ่งจะประกอบไปด้วยอัพเดทฟีเจอร์ใหม่ๆ ให้ทั้ง WvW ที่จะมาก่อนในวันที่ 6 มิถุนายนนี้  จากนั้นเปิด PvP League ซีซัน 7 ในวันที่ 13 มิถุนายน  และปิดท้ายด้วยอัพเดทสำหรับ PvP ในวันที่ 20 มิถุนายนนี้

และเมื่อคืนนี้ทาง ArenaNet ได้ปล่อยรายละเอียดอัพเดทของ WvW ออกมาแล้ว  วันนี้จะพาไปดูกันว่ามีอะไรบ้างครับ

Skirmish Rewards

ใครที่เคยเข้า Ranked PvP บ่อยๆ น่าจะคุ้นกันดี  เพราะมันคือการเก็บแต้ม Pip นั่นเองครับ  โดยแต้ม Pip นี้จะให้หลังจบแต่ละเทิร์น (5 นาที) และจะทำการรีเซ็ตทุกสัปดาห์  และจะให้รางวัลกับผู้เล่นเมื่อเก็บแต้มได้ครบ Tier หรือ Division  ซึ่งแต้ม Pip นี้จะคำนวนจากปัจจัยดังนี้

  • อันดับของเซิร์ฟเวอร์เราใน Skirmish นั้นๆ
  • Rank ของตัวผู้เล่น
  • เป็น Commander ในสควอดที่มี 5 คนขึ้นไปหรือไม่
  • ต่อสู้แบบ Outnumbered หรือไม่
  • ต้องเล่นอยู่กับเซิร์ฟเวอร์นั้นๆ อย่างน้อย 3 อาทิตย์

จากข้อสุดท้ายนั้น ArenaNet ให้เหตุผลว่าต้องการให้ผู้เล่นนั้นเล่นอยู่เซิร์ฟเวอร์ใดเซิร์ฟเวอร์หนึ่งยาวๆ แทนที่จะย้ายไปรวมกันอยู่ในเซิร์ฟเวอร์ที่ชนะมากๆ เซิร์ฟเวอร์เดียว  นอกจากนี้ผู้เล่นจะต้องมี WvW Participation ด้วยจึงจะสามารถเก็บแต้ม Pip ได้  เพื่อป้องกันคนเข้าไปนั่งแช่ดูดแต้มฟรีๆ ใน WvW นั่นเอง

สำหรับรางวัลของ Skirmish Rewards นั้นจะเป็นไอเทมที่ได้จากใน WvW เท่านั้น  ซึ่งรวมถึงตั๋ว Skirmish Claim Tickets ด้วย (หรือชื่อเดิมคือ Tournament Tickets สำหรับคนที่ทันได้เล่นสมัยยังมี WvW Tournament) ซึ่งตั๋วนี้จะสามารถเอาไปซื้อชุดเกราะ Tier 2 ได้จาก NPC ใหม่ Skirmish Supervisor vendor ที่จะเพิ่มเข้ามาพร้อมกันนี้

เพิ่มหน้าประวัติ Skirmish ในแต่ละสัปดาห์

อัพเดทใหม่นี้จะมีแท็บ Match History เพิ่มเข้ามาในหน้าต่าง WvW ด้วย  โดยในแท็บนี้จะแสดงข้อมูลย้อนหลังของแต่ละ Skirmish ในสัปดาห์นั้นๆ  ซึ่งแท็บนี้จะแสดงข้อมูล Warscore, Victory Points, และข้อมูล Kill/Death ของแต่ละเซิร์ฟเวอร์ด้วย

ปรับปรุงระบบ LFG สำหรับ WvW

เมื่อผู้เล่นเข้าสู่ WvW นั้น  หากผู้เล่นยังไม่มีปาร์ตี้หรือสควอดอยู่  ระบบจะแสดงปาร์ตี้และสควอดที่ลิสต์เอาไว้ใน World vs. World Squad Play หรือ Party Play จำนวนอย่างละ 3 รายการ  ให้ผู้เล่นสามารถกดเข้าร่วมได้ทันที

ชุดเกราะ Tier 3 “Misforged Triumphant Hero”

ตอนนี้ผู้เล่นจะสามารถเอาชุดเกราะ Triumphant ซึ่งเป็นชุดเกราะเฉพาะ WvW ระดับ Tier 1 ได้แล้วผ่านทาง WvW Reward Track และอาจจะได้เห็นชุดเกราะ Triumphant Hero (ชุด Tier 2) ​ใน Wardrobe กันมาก่อนแล้ว (ซึ่งยังไม่มีวิธีเอาชุดเกราะนี้)

ในอัพเดทใหม่นี้  ในที่สุดทาง ArenaNet ก็จะเปิดให้ผู้เล่นสามารถรับชุดเกราะ Triumphant Hero ได้แล้ว  โดยจะใช้วิธีเก็บตั๋ว Skirmish Claim Ticket แล้วนำไปซื้อกับ NPC

พร้อมกันนี้  จะยังมีการเพิ่มชุดเกราะ WvW ระดับ Tier 3 คือ Misforged Triumphant Hero เข้ามาด้วย  โดยเงื่อนไขคือผู้เล่นจะต้องปลดล็อคชุดเกราะระดับ Tier 1 และ Tier 2 ไปแล้ว  และจำเป็นต้องมี WvW Rank สูงในระดับหนึ่งจึงจะสามารถซื้อชุดเกราะดังกล่าวได้  ซึ่งชุดเกราะ Tier 3 นี้จะเป็นชุดเกราะระดับ Ascended

Legendary Backpack เฉพาะของ WvW “Warbringer”

และแล้วในที่สุด WvW ก็จะได้มีของ Legendary เฉพาะของตัวเองสักที  กับแบ็คแพ็ค “Warbringer” โดยแบ็คแพ็คตัวนี้จะมีไฟลุกออกมาเมื่อเข้าสู่การต่อสู้  รวมถึงเป็นสกิน Gliding ในตัวด้วย

วิธีทำแบ็คแพ็คชิ้นนี้  ผู้เล่นต้องมี WvW Rank อย่างน้อยที่ 50 ถึงจะซื้อของสำหรับคราฟท์แบ็คแพ็ค Tier 1 ได้  โดยจะต้องใช้ตั๋ว Skirmish Claim Tickets ที่ได้จาก Skirmish Rewards ในการซื้อ

อัพเดทใหม่นี้จะปล่อยออกมาในวันอังคารที่ 6 มิถุนายนนี้ (บ้านเราอาจจะต้องรอหย่อนๆ วันที่ 7 นิดหน่อย) เตรียมรอกันได้เลยครับ

อ้างอิง – Guild Wars 2


Comments

comments