วิธีซื้อ Guild Wars 2: Path of Fire

เพิ่งประกาศเปิดตัวไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อคืนนี้กับภาคเสริมล่าสุด Path of Fire ที่เริ่มวางขายล่วงหน้าแล้ว  และจะเปิดให้เล่นกันจริงๆ ในวันที่ 22 กันยายนนี้

ใครที่ยังไม่ทราบว่าภาคเสริมใหม่มีอะไรบ้าง ตามไปอ่านกันได้ที่นี่ครับ

สำหรับผู้เล่นเก่า  คงจะคุ้นเคยกับการซื้อตัวเกมกันอยู่แล้ว  แต่สำหรับผู้เล่นใหม่ที่ยังไม่เคยกดซื้อ  วันนี้เราจะพามาดูวิธีกดซื้อภาคเสริม Path of Fire กันครับ

วิธีซื้อ Path of Fire

ขั้นแรกให้เข้าไปยังหน้า Store ของ Guild Wars 2 ก่อนเลยครับ  จากนั้นเลือกแพ็คเพจที่ต้องการจะซื้อ (ตัว Standard กับ Ultimate ดูจะคุ้มกว่า Deluxe ครับ) แล้วกดที่ Check Out ด้านล่างได้เลย

ซึ่งถ้าหากว่าเราไม่ได้ซื้อตัวแพงสุด  ร้านค้าก็จะถามเราอีกครั้งว่าแน่ใจมั้ย  อัพเกรดมั้ย ณ จุดนี้ต้องจิตใจแข็งแกร่ง (และเกรงใจกระเป๋าตัง) แล้วเลื่อนลงไปข้างล่าง  กด No thanks. continue to checkout เลยครับ

ถึงจุดนี้ถ้าหากเรายังไม่ได้ล็อกอิน  ร้านจะให้เราล็อกอินด้วยไอดี Guild Wars 2 ก็ให้กดปุ่ม Login to Continue แล้วล็อกอินเสียให้เรียบร้อย

หลังล็อกอินเสร็จแล้วก็จะกลับมายังหน้ารายละเอียดหน้าเดิม  ซึ่งในหน้านี้ผู้เล่นสามารถกดซื้อของอย่างอื่นไปพร้อมๆ กันได้ด้วย  ซึ่งถ้าใครยังไม่มีภาคเสริม Heart of Thorns ก็สามารถกดซื้อไปพร้อมกันได้ในราคา 20 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 660 บาท) แต่ถ้าไม่รีบ  แนะนำให้รอมันลดราคาตามเว็บพวก CD-Keys หรือเว็บอื่นๆ อาจจะได้ในราคาถูกกว่า

ตัดสินใจได้แล้วก็กด Continue เลยครับ

เมื่อกด Continue แล้ว  จะมีฟอร์มให้กรอกบัตรเครดิตโผล่ขึ้นมาด้านล่าง  ซึ่งนอกจากบัตรเครดิตแล้วก็สามารถเลือกจ่ายด้วย PayPal ได้ด้วย (ส่วน PaySafeCard ใช้ในไทยไม่ได้ครับ)

จากที่ผมลองกดดู  พบว่าถ้าเราจ่ายด้วยบัตรเครดิต  หรือบัตรเดบิตโดยตรง  จะได้ราคาที่ถูกกว่าจ่ายผ่าน PayPal เล็กน้อยครับ  โดยผมจ่ายผ่านบัตรเดบิต ธ.กสิกร คิดเป็นเงิน 1,025 บาท  ส่วนถ้าจ่ายผ่าน PayPal จะคิดเป็นเงิน 1,040 บาท  ทั้งนี้เพราะว่า PayPal จะแปลงค่าเงินให้อัตโนมัติ  และจะใช้เรต PayPal เองที่แพงกว่าตลาดเล็กน้อย  ซึ่ง PayPal เองก็มีตัวเลือกให้เปลี่ยนเป็นให้ธนาคารเจ้าของบัตรเป็นคนแปลงค่าเงินได้ด้วย

ส่วนใครที่ยังไม่มีบัตรเดบิต  ก็สามารถไปทำได้ที่ธนาคารทั่วไป (บัตร ATM ธรรมดานั่นแหละครับ  เดี๋ยวนี้เป็น Debit กันหมดแล้ว) แต่ต้องระวังนิดหน่อยคือต้องเป็นบัตร Visa หรือ MasterCard เท่านั้น  ถ้าเป็น TPN/UnionPay จะจ่ายไม่ได้ครับ  ระบบไม่รองรับ (อย่างเช่นของ ธ.กรุงเทพ ที่จะเน้นขาย TPN/UnionPay ต้องบอกพนักงานว่าจะเอาที่เป็นวีซ่า) หรืออีกวิธีหนึ่งคือใช้แอพกระเป๋าเงินอย่าง TrueWallet ก็สามารถออกบัตร Pre-paid MasterCard ได้เช่นกัน  โดยผู้เล่นต้องเติมเงินเข้าไปในบัญชี TrueWallet เสียก่อน  จากนั้นค่อยเอาเลขบัตรมากรอก

กรอกข้อมูลบัตรเสร็จแล้วก็กรอกข้อมูลที่อยู่ให้เรียบร้อย  เลือกช่อง State/Province เป็น Not Applicable แล้วกด Continue ได้เลย

หน้านี้จะเป็นหน้ายืนยันการจ่ายเงินอีกครั้ง  ให้ติ๊กถูกที่ By checking this box … แล้วกดที่ Submit Order เพื่อจ่ายเงินได้เลย

ใครที่เลือกจ่ายด้วยบัตร  ถ้ากด Submit Order ระบบก็จะตัดบัตรเลย  ส่วนใครเลือกจ่ายผ่าน PayPal พอกด Submit Order มันก็จะเด้งไปหน้าจ่ายเงินของ PayPal อีกต่อหนึ่ง  ก็ให้เปลี่ยนการแปลงค่าเงินเป็นโดยธนาคารผู้ออกบัตรให้แล้วร้อย  แล้วกดจ่ายเงิน  ก็เป็นอันเสร็จ  แล้วร้านค้าก็จะพาเรามายังหน้ายืนยันผลการซื้อแบบนี้

ใครที่เลือกซื้อแบบ Ultimate ที่ได้ 4,000 Gem ด้วยนั้น  ถ้าเข้าเกมแล้วเพชรยังไม่เข้าก็อย่าเพิ่งตกใจไป  เพราะอาจจะต้องใช้เวลาถึง 72 ชั่วโมงกว่าเพชรจะเข้าครับ

เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนการซื้อแล้ว  เราจะได้ซีเรียลนัมเบอร์ของ Path of Fire มา  ในตอนนี้ถ้าเราซื้อให้เพื่อน  ก็เอาก็อปซีเรียลไปให้เพื่อน Redeem ได้เลย  ส่วนใครที่ซื้อให้ตัวเอง  ก็ล็อกอินเข้า https://account.arena.net/ ให้เรียบร้อย (กดที่ปุ่ม Redeem Serial Code ก็ได้) เพื่อเข้าสู่ขั้นตอนการรีดีมต่อไป

รีดีม Path of Fire

เปิดหน้า https://account.arena.net/ แล้วล็อกอินเข้าสู่ระบบให้เรียบร้อย

เข้ามาแล้วจะเจอปุ่ม Redeem สีแดงๆ อยู่ขวา  เมื่อกดขึ้นมาแล้จะเจอหน้าต่างสำหรับกรอก Serial Number แบบนี้

ขั้นตอนนี้ให้เรานำเอาซีเรียลนัมเบอร์ที่ได้มาหลังจากการจ่ายเงินมากรอก (ใครเผลอปิดไปแล้วให้ลองเช็คอีเมลครับ  จะมีซีเรียลส่งไปให้ทางอีเมลด้วยเช่นกัน) จากนั้นกดปุ่ม Submit ก็เป็นอันเรียบร้อย

เท่านี้ก็เรียบร้อยครับ  รอเล่นวันที่ 22 กันยายนได้เลย!

อนึ่ง  สำหรับใครที่ซื้อภาคเสริม Path of Fire ล่วงหน้า (ซื้อก่อนวันที่ 22 กันยายน 2017) จะได้ของแถมพิเศษดังนี้ด้วย


Comments

comments

One thought on “วิธีซื้อ Guild Wars 2: Path of Fire

Comments are closed.